Cách chữa xước sơn xe ô tô nhanh chóng mà hiệu quả

Sở hữu một chiếc ô tô, ai lại không muốn chiếc xe của mình trông như mới tinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chữa xước sơn xe ô tô một cách nhanh chóng và hiệu quả.

cách chữa vết sơn xe nhanh chóng

Khi sở hữu một chiếc ô tô, ai cũng muốn nó luôn đẹp và mới như lúc đầu. Tuy nhiên, trong thời gian dài vận hành xe có thể sẽ xảy ra những va chạm dẫn đến trầy xước. Hãy cùng Techcar gợi ý một số cách chữa xước sơn xe ô tô hiệu quả dưới đây. 

Tìm hiểu cách chữa xước sơn xe ô tô hiệu quả nhất

Kiểm tra mức độ trầy xước trên xe để đưa ra phương án

Điều đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu công việc là kiểm tra mức độ nghiêm trọng của các vết trầy xước. Bạn cần xác định xem đó là vết xước hay chỉ là thứ gì đó bám lên xe. Nếu đây thực sự là một vết xước, bạn nên nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của nó đối với xe.

Nếu bạn nhìn thấy những vết nhỏ trên bề mặt, bạn có thể sửa chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy màu sơn khác lạ hoặc các đường chỉ thép sáng thì xe đã có vết xước sâu và cần đến đại lý đáng tin cậy để sửa chữa. Cách tốt nhất để loại bỏ các vết trầy xước trên xe của bạn lúc này là thuê một dịch vụ phục hồi sơn chuyên nghiệp. Dẫu vậy nếu bạn không có đủ nguồn lực, bạn cũng có thể chữa vết xước tạm thời. 

cách chữa vết sơn xe ô tô

Cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng trước khi can thiệp chữa vết xước

Vệ sinh xe trước khi xóa vết xước để xác định chính xác tình huống

Để ngăn bụi bẩn, mảnh vụn hoặc vật thể lạ xâm nhập vào các bộ phận khác của xe, xe phải được rửa sạch trước khi thực hiện quy trình loại bỏ vết xước. Có thể không cần rửa xe quá kỹ mà chỉ cần rửa sạch thân xe bằng xà phòng chuyên dụng, lau sạch và rửa lại bằng nước. Bạn nên lau khô lốp xe bằng khăn sạch rồi tiến hành loại bỏ các vết xước trên xe bằng một trong các cách dưới đây.

Vệ sinh xe nếu muốn hiệu quả chữa vết xước được nâng cao

Xóa vết xước trên ô tô bằng loại đá mài mịn

Đầu tiên, bạn dùng một viên đá mài mỏng (dùng trong sản xuất đồ nội thất) mài nhẵn các cạnh.

  • Đánh bóng nhẹ các cạnh của vết trầy xước một cách hữu hiệu nhất
  • Lấy một viên đá mài sạch và nhẵn, chà xát với nước để làm cho mặt xước sáng bóng.
  • Xử lý các vết trầy xước bằng bàn chải nhỏ hoặc lông gà nhúng vào sơn. 
  • Để khô trong khoảng 1 giờ và chiếc xe của bạn sẽ hoàn toàn không bị trầy xước.

Với cách chữa vết xước ô tô này, bạn có thể đánh bóng thêm vào đáy ô tô khi hoàn tất. Lau nhẹ bằng vải mềm và thấm đều để bề mặt vỏ sáng hơn. Bạn nên thực hiện việc này ở nơi có nắng để lớp sơn bóng bay hơi nhanh và lên màu đẹp nhất.

dùng mẹo chữa vết sước sơn

Dùng các mẹo chữa vết xước xe được chuyên gia khuyên dùng

Xóa vết trầy xước trên ô tô của bạn bằng bút xóa vết xước

Phương pháp này chỉ phù hợp với những vết xước nhẹ chỉ chạm vào lớp sơn bóng bên ngoài chứ không chạm vào bên trong lớp sơn chính. Sau khi rửa xe, hãy che vết trầy xước bằng bút đánh dấu ô tô cùng màu. Tuy nhiên, cách làm này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không lâu dài và chỉ có thể xem như phương án “cứu cánh” tạm thời.

Cách xóa vết xước trên ô tô hữu hiệu, sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng được biết là giúp răng sạch, trắng và thơm. Ngoài ra, kem đánh răng còn có nhiều công dụng như làm sạch cửa kính, tẩy sơn móng tay, làm sạch hoặc xóa vết trầy xước trên ô tô. Kem đánh răng an toàn để làm sạch và đánh bóng men răng hoặc các bề mặt vì nó có chứa florua, SnF2, CaF2.

xóa vết xước bằng kem đánh giăng

Xóa vết xước ô tô bằng kem đánh răng cần chuẩn bị: một tuýp kem đánh răng

vô định hình với một ít bạc hà và khăn giấy mềm, màu trắng.

Làm gì khi ô tô của bạn có vết xước quá nặng không thể tự khắc phục?

Va đập mạnh có thể làm trầy xước nặng đến mức bạn không thể tự chữa tại nhà. Loại bỏ các vết trầy xước sâu và rộng đòi hỏi thiết bị rộng rãi và các chuyên gia lành nghề. Lúc này, bạn nên đưa xe đến gara uy tín để được phục vụ tốt nhất. Trong dịch vụ ô tô, mọi vết xước đều được phân loại là lớn hay nhỏ để điều trị chính xác và hiệu quả nhất.

Bạn có thể yên tâm mang xe đến gara để xử lý các vết trầy xước vì chúng được sơn cùng màu với xe của bạn và nước xịt sẽ giúp xe bạn duy trì vẻ đẹp vốn có. Ngoài ra, thiết bị đánh bóng chuyên nghiệp sẽ “lấp đầy” vết xước kỹ hơn, và lớp xi cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ bề mặt xe chắc chắn hơn khi vết xước chạm môi.

Nếu bạn còn băn khoăn về một dịch vụ hỗ trợ cách chữa xước sơn xe ô tô, hãy liên hệ với Techcar, đơn vị này sẽ đem đến những giải pháp hữu hiệu để giúp ích cho bạn. 

5/5 - (13 bình chọn)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*