Cách để loại bỏ vết trầy xước trên ô tô

Các vết trầy xước trên sơn xe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tai nạn ô tô, phá hoại, bãi đậu xe kém và các rủi ro khác ở bãi đậu xe đều là những nguyên nhân phổ biến khiến lớp sơn hoàn hảo của bạn bị trầy xước hoặc 2 vết. Mặc dù các vết trầy xước làm mất đi vẻ ngoài của chiếc xe của bạn, Bạn có thể thử đánh bóng các vết xước trên bề mặt bằng kem đánh răng, sử dụng sản phẩm loại bỏ vết xước đối với các vết xước nhỏ hoặc chà nhám và sơn lại khu vực nếu vết xước sâu.

https://www.wikihow.com/Remove-Scratches-from-a-Car

Sử dụng kem đánh răng cho vết trầy xước bề mặt

Cạo móng tay lên các vết trầy xước để xem chúng ở bề mặt hay sâu. Nếu móng tay của bạn không dính vào vết trầy xước, thì chúng nằm trên bề mặt và sử dụng kem đánh răng có thể là một lựa chọn tốt. Nếu móng tay của bạn vướng vào vết xước, nghĩa là vết xước sâu hơn và bạn sẽ cần sử dụng sản phẩm loại bỏ vết xước chuyên nghiệp.

Rửa sạch và lau khô vùng bị trầy xước. Trước khi bôi kem đánh răng lên vết trầy xước, hãy đảm bảo rằng khu vực đó rất sạch sẽ. Chà xát bụi bẩn và mảnh vụn vào khu vực bị trầy xước sẽ làm cho vết trầy xước trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có thể mang xe đến tiệm rửa xe hoặc tự rửa.

Để tự rửa xe, hãy dùng vòi xịt để làm ướt toàn bộ xe và loại bỏ phần lớn bụi bẩn và mảnh vụn. Sau đó, sử dụng miếng bọt biển lớn hoặc bàn chải rửa xe để thoa xà phòng có công thức dành cho xe cộ lên xe của bạn. Thoa xà phòng lên khắp bề mặt ô tô của bạn rồi dùng vòi xịt sạch. Lau khô xe bằng khăn khô, sạch.

Thoa một lượng kem đánh răng cỡ một phần tư vào một chiếc khăn sợi nhỏ đã được làm ẩm. Làm ướt khăn microfiber đủ ẩm. Sau đó, thấm một lượng kem đánh răng bằng một phần tư vào khăn, hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn một chút tùy thuộc vào kích thước của vết xước.

Kem đánh răng làm trắng có tác dụng tốt nhất, nhưng bạn có thể thử loại bỏ vết trầy xước bằng bất kỳ loại kem đánh răng nào bạn có.

Bạn sẽ cần bôi kem đánh răng bằng một chiếc khăn sợi nhỏ, mềm, sạch để đảm bảo rằng việc chà xát vào kem đánh răng không gây ra nhiều tổn thương hơn.

Chà kem đánh răng vào khu vực bị trầy xước theo chuyển động tròn. Ấn miếng vải sợi nhỏ xuống và di chuyển nó theo những vòng tròn nhỏ để đánh bóng các vết trầy xước. Làm như vậy cho đến khi kem đánh răng được phân bố đều trên bề mặt.

Rửa sạch bất kỳ kem đánh răng dư thừa. Sau khi bạn hoàn thành việc đánh bóng các vết trầy xước, hãy rửa kỹ khu vực đó để loại bỏ kem đánh răng còn thừa. Xịt ô tô bằng vòi rồi lau khô khu vực đó bằng khăn sợi nhỏ.

Bạn cũng có thể lau sạch kem đánh răng bằng khăn sợi nhỏ ướt

Lặp lại quy trình tối đa 2 lần nữa. Bạn có thể cần thực hiện nhiều hơn 1 ứng dụng để loại bỏ các vết trầy xước trên bề mặt bằng kem đánh răng. Kiểm tra khu vực để xem các vết trầy xước có còn nhìn thấy không và sau đó lặp lại quy trình 1 hoặc 2 lần nữa nếu cần.

Đảm bảo rằng bạn không thực hiện quá 3 ứng dụng nếu không bạn có thể làm hỏng lớp sơn bóng trong của xe.

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*