Thông tin bạn cần biết khi sơn che vết xước xe ô tô

Trong quá trình tham gia giao thông việc ô tô bị xước là điều rất dễ xảy ra, chúng sẽ làm mất đi vẻ thẩm mỹ của xe. Do đó việc sơn che vết xước xe ô tô chính là giải pháp tối ưu để lấy lại vẻ sang chảnh ban đầu của xế yêu.

Sơn bên ngoài không chỉ bảo vệ xe trước những tác nhân gây hại của môi trường mà còn mang đến diện mạo bền đẹp cho ô tô. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lớp sơn sẽ bị trầy xước do va quẹt, đá văng, va chạm xe…. Điều này khiến cho xe ô tô của bạn trông xấu đi và ảnh hưởng đến độ bền của ô tô. Vì vậy khi thấy xế yêu của bạn bị khuyết điểm hãy sơn che vết xước xe ô tô ngay để bảo vệ chúng tốt nhất.  

Bạn nên sơn che vết xước xe ô tô khi nào?

sơn xước xe ô tô

Vì sao bạn cần phải tiến hành sơn xóa xước xe ô tô

Nếu xe ô tô bị  xước nhẹ, nông phía ngoài thì việc xử lý cũng khá đơn giản mọi người có thể tự thực hiện tại nhà. Chỉ cần các nguyên liệu đơn giản như: giấy nhám mịn, sáp, nano….là sẽ có được kết quả như ý muốn.

Tuy nhiên bạn đừng nên chủ quan các vết xước nhỏ vì khi không được xử lý sớm thì chúng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc này vết xước sẽ lan rộng ra và ảnh hưởng đến độ bền lớp sơn, lâu ngày sẽ khiến vỏ xe bị hoen gỉ do tác động của oxy hóa. 

Còn trường hợp xe bị xước sâu, diện tích rộng do va quẹt bởi vật sắc nhọn hoặc tai nạn gây ra. Thì tốt nhất bạn hãy mang xế yêu của mình đến gara để kiểm tra và tiến hành xử lý sơn che vết xước xe ô tô. Bởi trường hợp bị xước nặng không chỉ làm xấu xe của bạn mà còn dễ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

Các bước sơn che vết xước xe ô tô thông thường

giá sơn xước xe ô tô

Các bước trong quy trình sơn xóa xước xe ô tô

Việc sơn lại xe ô tô để che khuyết điểm là cách khắc phục tối ưu đối với các trường hợp bị trầy xước nặng, tình hình nghiêm trọng. Quá trình sơn che xước xe ô tô thường được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra, làm sạch bề mặt tại khu vực bị xước

Trước khi sơn bạn cần làm sạch khu vực bị trầy xước, sau đó kiểm tra tình trạng bị lỗi của xe. Phân loại vết xước về độ sâu, rộng, chiều dài…để từ đó lựa chọn phương án xử lý phù hợp. Sau đó sẽ dùng giấy nhám chà tại vị trí xước để loại bỏ lớp sơn cũ, tạo bề mặt phẳng và tăng độ bám dính cho sơn.

Bước 2: Sơn lót chống gỉ

Sau khi đã xử lý bề mặt kỹ thuật viên sẽ tiến hành phủ bên ngoài xe một lớp sơn chống gỉ. Đợi 10 phút sau khi lớp sơn lót khô sẽ dùng giấy mềm làm sạch lại 1 lần nữa. 

Bước 3: Bỏ matit vào bề mặt trầy xước

Lớp matit có tác dụng làm đầy vết trầy xước, dễ dàng che phủ vị trí gò hàng theo tiêu chuẩn của xe ô tô. Kỹ thuật viên sẽ dùng đèn chuyên dụng để làm lớp matit nhanh khô rồi tiến hành mài giáp lớp này để tạo độ nhẵn trước khi sơn. Đây là bước tạo hình dạng khuôn ban đầu cho xe nên đòi hỏi cần có tính thẩm mỹ cao, sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Bước 4: Sơn lót matit

Sau khi làm nhẵn bề mặt kỹ thuật viên sẽ sơn lên một lớp phủ để tạo khả năng chống ẩm. Để xe dưới nhiệt độ 30-36oC hoặc có thể sấy trực tiếp nhằm làm cho lớp sơn phủ mau khô và tránh tạo bọt khí.

Bước 5: Phun sơn màu

Cuối cùng kỹ thuật viên sẽ pha màu và tiến hành bước cuối cùng sơn che vết xước xe ô tô. Việc phun sơn sẽ quyết định 20-30% chất lượng màu nên cần thao tác đều tay, vuông góc, đảm bảo khoảng cách giữa máy phun và bề mặt xe. Do đó việc pha sơn và phun màu đòi hỏi kỹ thuật cao, sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

Techcar – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sơn xóa xước xe ô tô chất lượng cao

Trên đây là quy trình sơn che vết xước xe ô tô chuẩn, các bạn có thể thông qua các bước thực hiện để đánh giá chất lượng dịch vụ của đơn vị xử lý. Nếu còn lo lắng về việc tìm kiếm đơn vị thực hiện thì hãy đến với Techcar, tại đây đội ngũ kỹ thuật viên giỏi sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

5/5 - (10 bình chọn)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*