Sơn xe ô tô bị xước làm như thế nào và có bị mắc hay không?

Sơn xe ô tô bị xước dịch vụ không thể thiếu khi xe của bạn có va chạm bị trầy xước làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của xe. 

Sơn xe ô tô bị xước có phải phức tạp như mọi người vẫn nghĩ không và giá thành của dịch vụ này như thế nào khiến nhiều người rất quan tâm. Bởi tình hình hiện nay khi lượng xe ô tô lưu thông đã tăng lên rất nhiều, việc chăm sóc và bảo dưỡng rất cần thiết. 

sơn ô tô bị xước

Dịch vụ sơn xe ô tô bị xước

Sơn xe ô tô bị xước thì làm như thế nào?

Khi xe ô tô bị va chạm dưới bất kể hình thức nào mà gây nên các vết trầy xước hoặc vết lõm trên bề mặt xe thì bạn nên đem đi để sơn, sửa lại để đảm bảo tính thẩm mỹ của chiếc xe. Nhiều khi những vết lớn không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác hoặc mất giá trị của xe. 

Lớp sơn bên ngoài vừa là yếu tố bảo vệ xe vừa có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng của chiếc xe. Dưới tác động của những va chạm hoặc điều kiện thời tiết mưa nắng, hóa chất đã làm sơn xe bị trầy xước thì cần có cách xử lý sao cho phù hợp nhất. 

Cách xử lý sơn xe ô tô bị xước sơn nhẹ như thế nào?

Những vết xước sơn nhẹ trên ô tô rất hay gặp phải với nhiều lý do khác nhau. Đối với trường hợp như thế này thì xử lý khá đơn giản và nhanh chóng. 

Nếu như vết xước ít và nhỏ mà bạn có thể xử lý được thì có thể làm theo các bước sau:

  • Kiểm tra vết xước bằng tay
  • Rửa sạch bề mặt và dùng khăn sạch lau khô bề mặt
  • Dùng khăn thấm một ít dung dịch xử lý vết xước chuyên dụng (có thể mua được ở các tiệm sửa xe)
  • Thoa đều dung dịch lên vùng bị trầy xước và để khô ráo.
  • Lau sạch xung quanh rồi bôi chất đánh bóng lên vết xước (tuýp đánh bóng mua ở cửa hàng bán thiết bị sơn)
  • Tùy thuộc vào vết xước mà bạn có thể lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi vết xước hoàn toàn biến mất.

sơn ô tô bị xước nhẹ

Sơn xe ô tô bị xước nhẹ

Trường hợp xe bị trầy xước nặng cần có cách xử lý như thế nào?

Đối với vết xước nặng thậm chí có thể bị bóp méo thì bạn không thể tự xử lý được mà cần đưa đến các chuyên gia của Techar hoặc trung tâm sửa chữa thuận tiện với bạn nhất. 

Sơn xe ô tô bị xước nặng được thực hiện bởi các chuyên gia, địa chỉ uy tín, bạn sẽ giữ được hình ảnh và tính thẩm mỹ của xe, đảm bảo thiết bị bên trong không bị hư hỏng, thậm chí nếu không xử lý tốt có thể làm giảm chức năng an toàn của xe. 

Vết xước sâu không thể dùng hóa chất hay dung dịch như cách trên được mà vết xước khi đã ăn hết lớp sơn thì chỉ có thể dùng phương pháp dặm lại hoặc phun sơn phủ toàn bộ. Hơn nữa, hiện tượng xe bị biến dạng cần xử lý bằng phẳng theo cấu tạo xe mới sơn lại được. 

 

Dịch vụ sơn xe ô tô bị xước nặng

Dịch vụ sơn xe ô tô bị xước giá có đắt không?

Dịch vụ này khá thông dụng nên nói chung không đắt so với giá trị của xe ô tô, nhưng tùy thuộc vào tình trạng trầy xước và có biến dạng hay không của xe mới định giá được. 

Mức giá trung bình cho dịch vụ sơn xe ô tô bị xước vừa phải dao động từ 200.000 – 300.000 đồng. Nếu trầy xước ở mức độ nặng mà cần sự can thiệp để phục hồi bóp méo thì giá thành có thể hàng triệu. 

Nếu quý khách không muốn động chạm vào sơn sửa xe nhiều lần thì chí ít cũng nên giữ gìn và bảo quản xe một cách hợp lý nhất. Nhất là trong quá trình sử dụng cần tránh va quệt, để xe ô tô dưới mái che han chế đỗ gần các công trường, cành cây có thể rơi xuống….

Sử dụng xe một thời gian, bạn cũng cần nên đem đi bảo dưỡng để xe được kiểm tra đảm bảo xe ô tô của bạn chạy đảm bảo.

Như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ sơn xe ô tô bị xước cho chiếc xe thân yêu của mình thì không nên bỏ qua Techar- một địa chỉ uy tín, xử lý cẩn thận và chuyên nghiệp đảm bảo được chất lượng và tốc độ sửa chữa khiến khách hàng hài long. 

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*