Xử lý vết xước nhỏ ô tô Lexus, BMW, Audi, Mercedes, Land Rover, Porsche

Bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề xe bị xấu khi có vết xước nữa nếu biết được kinh nghiệm xử lý vết xước nhỏ ô tô.

Nguyên nhân khiến cho xe ô tô bị trầy xước hiện có thể liệt kê ra rất nhiều, đặc biệt là những nguyên nhân làm xe bị xước nhỏ. Những vết xước này tuy không khiến cho xe bị ảnh hưởng bên trong nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Nhất là khi vết xước ở những vị trí nổi bật của xe càng khiến cho chiếc xe giảm đi vẻ đẹp vốn có. Và để giữ cho chiếc xe luôn có vẻ ngoài đẹp nhất, cũng như giảm bớt sự tốn kém về chi phí thì bạn nên biết một số kinh nghiệm xử lý vết xước nhỏ ô tô.

xử lý vết xước xe ô tô 2

Vết xước ô tô cần xử lý đúng cách mới có hiệu quả tốt

Thời gian nào tốt nhất để xử lý vết xước nhỏ ô tô?

Rất nhiều khách hàng đang cảm thấy băn khoăn về vấn đề liên quan đến thời gian xử lý vết xước nhỏ ô tô. Họ không biết thời gian nào xử lý các vết xước này là tốt nhất? Bởi thực tế có nhiều trường hợp khách hàng không biết xe bị xước từ bao giờ và bị xước vì lý do gì?

Kích thước của những vết xước nhiều lúc quá nhỏ, lại ở vị trí khó nhìn thấy khiến chủ nhân chiếc xe không quan sát kỹ thì sẽ không nhận biết được. Và điều đó có ảnh hưởng khá lớn đến việc xử lý vết xước. Bởi theo những người có kinh nghiệm, cũng như các nhân viên kỹ thuật thì thời gian tốt nhất để xử lý vết xước vào khoảng 2 – 3 ngày sau khi xảy ra sự cố gây trầy xước.

Thời gian xử lý vết xước càng sớm sẽ càng có được hiệu quả tốt hơn bởi lúc đó vết xước chưa gặp nhiều tác động của thời tiết, cũng như những yếu tố ngoại cảnh khác.

xử lý vết xước xe ô tô

Xử lý càng sớm thì vết xước sẽ không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của xe

Một số cách phổ biến được dùng để xử lý vết xước nhỏ ô tô

Trong quá trình đi lại, di chuyển việc va chạm khiến xe ô tô bị trầy xước là điều khó tránh khỏi. Những vết xước nhỏ xuất hiện trên xe là điều mà chủ nhân chiếc xe chắc chắn sẽ gặp phải. Tình trạng này hiện nay ngày càng nhiều tạo nên một thị trường phong phú và đa dạng dành cho những sản phẩm hỗ trợ xử lý vết xước nhỏ ô tô.

Những vết xước nhỏ có độ mỏng và diện tích không lớn bạn có thể tự xử lý vết xước ngay tại nhà bằng một số sản phẩm như:

  • Sử dụng giấy nhám, nên chọn loại mỏng nhất để có được kết quả tối ưu nhất.
  • Sử dụng bút xóa. Đây không phải là loại bút xóa bình thường mà là bút xóa chuyên dùng để xóa vết sơn trên xe ô tô. Bút có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn để phù hợp nhất với màu xe.
  • Sử dụng kem xóa vết xước. Hiện trên thị trường đang bán nhiều loại kem xóa vết xước dùng cho xe ô tô đến từ các thương hiệu khác nhau và có mức giá thành chênh lệch khá lớn.

xử lý vết xước xe ô tô

Kem xóa vết xước ô tô đang được bán phổ biến trên thị trường

Xử lý vết xước nhỏ ô tô và những kinh nghiệm hữu ích

Mỗi một sản phẩm giúp xử lý vết xước nhỏ ô tô lại có ưu điểm riêng và đáp ứng được yêu cầu của đối tượng khách hàng khác nhau. Trong số các sản phẩm kể trên thì việc sử dụng giấy nhám tuy có chi phí rất ít nhưng lại đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, cũng như phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi dùng giấy nhám để đánh vết xước là điều không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu làm không cẩn thận có thể khiến cho vết xước bị lan rộng ra hơn.

Nếu bạn dùng bút xóa vết xước thì đó chỉ là một phương án tạm thời bởi hiệu quả mà bút xóa mang đến tồn tại trong thời gian ngắn. Còn nếu bạn chọn dùng kem xóa vết xước thì cần phải lựa chọn loại kem phù hợp với dòng xe, màu xe của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới hướng dẫn sử dụng kem để có được kết quả đúng như mong muốn.

Dùng bút xóa vết xước chỉ có hiệu quả tạm thời

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xử lý vết xước nhỏ ô tô. Để biết rõ hơn về các cách xử lý vết xước, cũng như để không mất nhiều thời gian và chi phí bạn hãy liên hệ với Smartcar.

5/5 - (20 bình chọn)