3 cách xóa vết xước nhỏ trên xe ô tô cực hiệu quả

Xế yêu của bạn sẽ có diện mạo đẹp không tỳ vết khi biết tới 3 cách xóa vết xước nhỏ trên xe ô tô vô cùng hiệu quả.

Vẻ đẹp bóng bẩy, sáng loáng của xe ô tô là điều nhiều người rất chú trọng, bởi đó không chỉ là diện mạo của xe mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Chính vì lẽ đó mà trong quá trình sử dụng khi xuất hiện vết trầy xước, dù nhỏ thôi cũng cần xử lý ngay lập tức. Hiện đang có nhiều cách khác nhau để xóa vết xước nhưng nếu bạn muốn vừa có hiệu quả tốt lại vừa không tốn kém chi phí và có thể thực hiện ngay tại nhà thì hãy áp dụng 3 cách xóa vết xước nhỏ trên xe ô tô dưới đây.

xóa vết xước xe ô tô

Xóa vết xước nhỏ trên xe ô tô là điều quan tâm của rất nhiều người

Dùng bút xóa vết xước ô tô

Tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng cách thức này đang rất phổ biến và nhận được nhiều lựa chọn của người tiêu dùng. Sở dĩ đông đảo khách hàng chọn dùng bút xóa vết xước ô tô là vì dụng cụ này rất dễ tìm, dễ mua và có thao tác sử dụng đơn giản.

>> Sơn xe ô tô bị xước

Trên thị trường đang bán các loại bút xóa vết xước rất đa dạng về màu sắc. Tùy thuộc màu xe của bạn mà có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp. Cách sử dụng bút xóa vết xước xe ô tô chỉ gồm những bước đơn giản như:

 • Bước 1: dùng nước rửa sạch vết xước ở trên xe ô tô rồi dùng khăn mềm để lau lại thật khô.
 • Bước 2: mở nắp bút và từ từ dùng bút xóa bôi lên phần xe có vết xước.
 • Bước 3: dùng khăn sạch để lau phần sơn bị chờm ra khỏi vết xước. Cần làm ngay lập tức vì mực bút xóa sẽ rất nhanh khô và khó bị lau khi khô.
 • Bước 4: kiểm tra lại vết xước sau khi đã bôi bút xóa lên. Nếu vết xước đã biến mất là bạn đã thành công.

xóa vết xước xe ô tô

Dùng bút xóa vết xước đang rất phổ biến vì tính đơn giản và hiệu quả

Dùng kem đánh răng

Cách xóa vết xước nhỏ trên xe ô tô bằng kem đánh răng được nhiều người truyền tai nhau bởi nó vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả. Chỉ cần mua một tuýp kem đánh răng màu trắng, không chứa các hạt tinh thể là bạn đã xóa được những vết xước nhỏ. Cách thực hiện gồm các bước:

 • Bước 1: dùng khăn sạch ẩm và mềm để lau thật kỹ vết xước.
 • Bước 2: lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ bôi lên vùng sơn bị xước trên xe.
 • Bước 3: dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng theo bề mặt sơn cho tới khi che kín hết chỗ xước. Đến lúc bạn thấy vết xước đã mờ đi thì dừng lại.

Cách làm này tuy có hiệu quả ngay lập tức nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì về lâu dài sẽ gây ra phản ứng ngược lại và có hại. Bởi chất axit có ở trong lớp kem đánh răng sẽ ăn mòn các lớp sơn của ô tô và khiến thẩm mỹ của xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

xóa vết xước xe ô tô

Dùng kem đánh răng để xóa xước tuy hiệu quả nhưng không nên dùng nhiều

Dùng dung dịch xóa vết xước

Với việc sử dụng dung dịch xóa vết xước chiếc ô tô của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ như ban đầu. Loại dung dịch này đang bán rất nhiều trên thị trường và có số lượng bán rất chạy. Chỉ thực hiện vài thao tác đơn giản và trong vài giây dung dịch xóa vết xước sẽ che phủ cực hiệu quả:

 • Bước 1: sử dụng khăn mềm, sạch để lau sạch sẽ vùng xe bị xước.
 • Bước 2: đổ vừa đủ dung dịch xóa vết xước lên trên bề mặt xe ô tô, đúng vào chỗ vết xước.
 • Bước 3: chà trực tiếp lên trên vết xước khoảng từ 3 – 5 phút.
 • Bước 4: lấy vừa đủ dung dịch thứ hai đổ lên vết xước rồi tiếp tục tiến hành việc chà sát. Lần chà sát này sẽ kéo dài lâu hơn khoảng từ 5 – 10 phút.
 • Bước 5: cho đến khi bạn nhìn thấy vết xước không còn thì dừng lại, dùng khăn mềm để lau sạch vết xước. Khi thấy vết xước đã biến mất và sơn xe trở nên bóng như lúc ban đầu thì dừng lại.

Dung dịch xóa vết xước giúp xe ô tô nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ

Áp dụng 3 cách xóa vết xước nhỏ trên xe ô tô ở trên bạn sẽ vô cùng hài lòng khi không phải tốn kém nhiều tiền, không mất nhiều công sức, thời gian mà kết quả đạt được cực tốt. Liên hệ với Techcar để biết được thêm những cách xóa vết xước xe ô tô hiệu quả nhé.

5/5 - (15 bình chọn)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*