Hướng dẫn cách xử lý vết xước xe ô tô đơn giản tại nhà 

Cách xử lý vết xước xe ô tô tại nhà chỉ có thể áp dụng cho những vết xước nhẹ và nông. Còn đối với những vết xước quá nặng thì cần phải được khắc phục ở tại gara. 

Khi xe của bạn gặp sự cố và bị trầy xước lớp sơn, nếu như chỉ ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể tự xử lý vết xước xe ô tô tại nhà. Với những cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng là bạn đã có thể cải thiện tình trạng trầy xước. Tuy nhiên, với những vết xước lớn, sâu ở mức độ nặng thì nên mang đến gara để được sửa chữa. 

xử lý vết xước xe ô tô

Vết xước sơn nhẹ và không quá sâu có thể tự xử lý tại nhà 

Có thể tự xử lý vết xước xe ô tô tại nhà hay không? 

Lớp vỏ xe ô tô nhìn vậy nhưng lại rất mong manh và dễ bị trầy xước sơn. Trong quá trình sử dụng, dù cho có bảo quản tốt nhưng cũng không tránh khỏi xe bị trầy xước. Khi gặp tình huống này các chủ xe đều rất băn khoăn, không biết liệu có thể tự xử lý vết xước xe ô tô tại nhà hay không? 

Nếu xe của bạn bị trầy xước nhẹ, các vết xước chỉ nằm ở lớp sơn bên ngoài và không ảnh hưởng tới lớp vỏ bên trong thì câu trả lời là có. Hiện nay có rất nhiều cách xử lý vết xước sơn đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tự xóa vết xước. Với những vết xước xe ô tô quá nặng thì chỉ còn một cách duy nhất đó chính là mang đến gara. 

Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành xử lý vết xước xe ô tô tại nhà  

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi tiến hành xử lý vết xước ô tô đó chính là kiểm tra mức độ và tình trạng trầy xước. Vỏ xe ô tô thông thường sẽ bao gồm 4 phần, trong đó bao gồm lớp sơn bóng, sơn chính, sơn lót và cuối cùng là lớp thép. Trong trường hợp xe chỉ bị hằn nhẹ ở lớp sơn bóng đầu tiên thì rất dễ dàng để xử lý. 

xử lý vết xước xe ô tô trên bề mặt

Xe chỉ bị trầy xước nhẹ ở lớp sơn bóng bên ngoài thì có thể tự xử lý

Sau khi đã kiểm tra trình trạng xước của xe bạn hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Có thể dùng một chiếc khăn ẩm lau qua vết xước để loại bỏ bụi bẩn, từ đó cũng giúp chúng ta nhìn rõ được tình trạng xước. 

Các cách xử lý vết xước xe ô tô mức độ nhẹ đơn giản tại nhà

Dưới đây sẽ là một vài cách thông dụng, dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng tại nhà để loại bỏ vết xước ô tô. 

Dùng bút xóa vết xước

Bạn có thể tìm mua các loại bút xóa có màu sắc tương đồng với màu sơn xe tại nhiều cửa hàng. Bôi bút xóa trực tiếp lên vết trầy xước, nên thao tác nhanh chóng và cẩn thận vì mực xóa sẽ khô rất nhanh. 

Sử dụng cana

Bạn sử dụng một chiếc khăn mềm và lấy một lượng cana vừa đủ, sau đó đánh nhẹ theo chiều ngang dọc, lên xuống. Sau khi thấy vết xước đã mờ hẳn thì có thể dùng khăn sạch để lau lại là đã hoàn thành. 

Sử dụng dung dịch xóa vết xước

Đầu tiên, bạn bỏ một lượng dung dịch vừa đủ vào một chiếc khăn mềm. Sau đó chà trực tiếp khăn lên vết xước từ 3 cho đền 5 phút. Tiếp tục cho dung dịch thứ hai vào và chà tiếp từ 5 đến 10 phút, cuối cùng hãy lau lại bằng một chiếc khăn sạch là đã hoàn thành. 

Sử dụng dung dịch xóa vết xước để xử lý vết trầy xước nhẹ

Với cách thức này, bạn nên lưu ý là hãy mua những loại dung dịch uy tín, chất lượng cao, để tránh làm ảnh hưởng tới lớp vỏ xe. 

Nhìn chung thì tất cả những cách nêu trên chỉ phù hợp để khắc phục vết xước nhẹ. Nếu vết xước quá sâu bạn cần mang đến gara để hỗ trợ trợ phun sơn và phục hồi lớp vỏ. 

Rất hy vọng bài viết trên đã có thể giúp bạn biết cách tự xử lý vết xước xe ô tô ở mức độ nhẹ đơn giản tại nhà. Còn khi vết xước quá nặng và sâu thì hãy đem xe đến với Techcar để được hỗ trợ sửa chữa cũng như là khắc phục nhanh chóng.  

5/5 - (9 bình chọn)