Toyota thử nghiệm năng lượng mặt trời cải tiến cho ô tô điện có thể sạc khi lái xe

Toyota đang thử nghiệm một phiên bản mới và cải tiến của tấm pin năng lượng mặt trời mà hãng đã ra mắt trước đây trên chiếc Prius PHV độc quyền của Nhật Bản, trong một cuộc thử nghiệm cùng với các đối tác Sharp và tổ chức nghiên cứu quốc gia Nhật Bản NEDO. Các tế bào nguyên mẫu của chiếc xe thử nghiệm này có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời ở mức 34% trở lên, tốt hơn nhiều so với 22,5% của phiên bản thương mại hiện có. Và, không giống như người tiền nhiệm của nó, nó cũng có thể sạc pin lái xe của ô tô trong khi ô tô đang thực sự di chuyển, lấy lại quãng đường đáng kể khi ô tô đang được sử dụng.

Hệ thống mới sẽ cung cấp phạm vi hoạt động bổ sung lên đến 44,5 km (27,7 dặm) mỗi ngày khi đỗ xe và tắm nắng, đồng thời có thể bổ sung năng lượng lên đến 56,3 km (35 dặm) cho cả hệ thống lái và pin nguồn phụ trên xe. , chạy AC, điều hướng và hơn thế nữa.

Sử dụng màng tế bào pin mặt trời được thiết kế lại có kích thước chỉ 0,03 mm (tức là 0,001 inch), các kỹ sư của phương tiện có thể đặt màng trên diện tích bề mặt rộng hơn nhiều của xe so với phiên bản sản xuất hiện tại, lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời bao quanh các bộ phận thân xe được che phủ , cửa sau và mui xe tương đối dễ dàng. Và như đã đề cập, hệ thống giờ đây có thể hoạt động trong khi ô tô đang thực sự chạy, nhờ những thay đổi trong cách cung cấp năng lượng được tạo ra cho hệ thống, đây là một bước tiến lớn so với thế hệ trước, vốn chỉ có thể đẩy năng lượng đến pin phụ trợ đó. chạy đài, v.v. khi chuyển động.

Phương tiện thử nghiệm mới này sẽ lên đường tại Nhật Bản vào cuối tháng 7 và thực hiện các thử nghiệm trên nhiều khu vực khác nhau để kiểm tra khả năng của nó trong các điều kiện thời tiết và lái xe khác nhau. Cuối cùng, mục tiêu là sử dụng nghiên cứu này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thương mại công nghệ sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả hơn có thể hoạt động trong một số ứng dụng giao thông vận tải.

Những chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời cho đến nay vẫn là một đề xuất hơi xa lạ: Có chiếc Prius PHV của riêng Toyota, nhưng nó khá hạn chế về những gì bạn đạt được so với một chiếc xe điện cắm điện truyền thống. Lightyear One, một công ty khởi nghiệp từ Hà Lan, đã tiết lộ chiếc ô tô tiêu dùng chạy bằng năng lượng mặt trời của riêng mình vào tháng trước, nhưng việc sản xuất chiếc xe đó phải đến năm 2021 mới bắt đầu và lúc đó nó là một người mới tham gia thị trường.

Website: https://dienxanh.com.vn

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*